Tháng 12/2016 bitsco vinh dự được trúng gói thầu : “Xây dựng phần mềm dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực đường sắt”

Việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào cải cách thủ tục hành chính của bộ giao thông vận tải cục đường sắt Việt Nam quyết định ra chủ chương xây dựng phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4.

Vượt qua nhiều đối thủ với kinh nghiệm dày dặn và năng lực cao trong lĩnh vực xây dựng phần mềm, bitsco đã được lựa chọn làm nhà thầu xây dựng phần mềm dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực đường sắt”

Với kinh nghiệm đã triển khai các phần mềm tương tự tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành toàn quốc. Bitsco đã xây dựng cung cấp và hướng dẫn chi tiết cho các cán bộ về dịch vụ công trực tuyến mức 3 đối với lĩnh vực đường sắt đăng kiểm.

Phần mềm dịch vụ công sau khi được đưa vào sử dụng đã rút ngắn thời gian và giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp vận tải, nâng cao cải cách hành chính của bộ giao thông Vận tải.

Các dịch vụ công trực tuyến và ứng dụng quản lý tác nghiệp được xây dựng trên cùng một nền tảng công nghệ. Hệ thống bảo đảm toàn bộ quy trình tiếp nhận hồ sơ, thông báo tình trạng thực hiện thủ tục hành chính, trả kết quả được thực hiện trên mạng

Ông Vũ Duy Ninh, Giám đốc Trung tâm CNTT – Bộ GTVT cho biết phần mềm mới tạo điều kiện thuận lợi cho mọi đối tượng trong việc thực hiện các thủ tục hành chính về vận tải đường bộ và sẽ triển khai trên toàn quốc từ ngày 01/01/2017, vượt trước kế hoạch 6 tháng.

Theo đó, các doanh nghiệp chỉ cần truy cập vào hệ thống dịch vụ công trực tuyến Bộ GTVT theo đường link: dichvucong.mt.gov.vn sẽ được hướng dẫn chi tiết về các thủ tục hành chính và nộp hồ sơ trực tuyến.

Đến nay, Bộ Giao thông vận tải đã hoàn thành xây dựng 96 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 gồm 32 thủ tục lĩnh vực Đường thủy nội địa, 10 thủ tục lĩnh vực Đường bộ, 14 thủ tục lĩnh vực Đường sắt và 40 thủ tục lĩnh vực Hàng không.