Là một trong những dự án phục vụ ngành Tư pháp, dự án số hóa tài liệu bản án cho Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mới đây đã được Bitsco hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo về chất lượng do Chủ đầu tư đặt ra.

Sau thành công từ dự án xây dựng phần mềm Cấp sao y bản án cho tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội, Bitsco được tin tưởng lựa chọn là nhà thầu thực hiện dự án số hóa tài liệu bản án vào tháng 7/2016. Đặc trưng của tài liệu cần số hóa trong dự án là loại tài liệu có thời gian lưu trữ vĩnh viễn, tính bảo mật cao, số lượng lớn và cần biên mục đầy đủ, rõ ràng để có thể khai thác bằng các công cụ phần mềm hiện có. Từ những yêu cầu cơ bản đó, Bitsco đã sử dụng nguồn lực phù hợp về con người, trang thiết bị và áp dụng quy trình số hóa khoa học để đem lại thành công cho dự án

Về con người, Bitsco có nguồn nhân lực dày dạn kinh nghiệm về lĩnh vực số hóa, có tinh thần trách nhiệm cao và được trang bị đầy đủ kiến thức về an ninh thông tin để thực hiện công tác số hóa. Bên cạnh đó còn có sự cộng tác, tư vấn từ các Chuyên gia của Cục lưu trữ quốc gia trong nhiều dự án số hóa.

Về thiết bị, sử dụng máy scan công suất lớn, hiện đại có khả năng tăng cường chất lượng số hóa. Sử dụng phần mềm chuyên dụng trong việc thiết lập thông tin, biên mục tài liệu nhằm loại bỏ các sai sót gây ảnh hưởng xấu đến quá trình khai thác tài liệu.

Quy trình số hóa phải khoa học là một trong những kinh nghiệm mà Bitsco đã tích lũy được qua các dự án. Việc áp dụng quy trình quy trình chuẩn nhằm giảm thiểu thời gian công sức cho người thực hiện, đảm bảo tiến độ bàn giao, chất lượng được kiểm tra đầy đủ qua các bước và đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng.

Ba yếu tố cơ bản trên đã tạo nên những dự án thành công cho dịch vụ số hóa tài liệu mà hiện Bitsco đang cung cấp. Bằng kinh nghiệm của mình, chúng tôi tin tưởng có thể thực hiện nhiều dự án với quy mô lớn hơn, yêu cầu chất lượng cao và khắt khe hơn nữa.

Đầu tháng 8 vừa qua, Kho tài liệu số hóa đã được bàn giao cho chủ đầu tư sau quá trình kiểm tra thử nghiệm và khai thác trên phần mềm. Với sự nỗ lực của mình, Bitsco hy vọng sẽ có nhiều cơ hội để góp công sức của mình đưa ứng dụng CNTT vào các hoạt động của Tòa án nhằm nâng cao chất lượng cải cách hành chính của ngành Tư pháp Việt Nam.