Với mục đích tuyên truyền Luật Phòng cháy chữa cháy, các văn bản pháp quy, kiến thức cơ bản trong công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho đội ngũ cán bộ nhân viên, ngày 03/03/2023, Công ty Cổ phần Tin học Bình Minh đã tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.

Tham gia đào tạo, huấn luyện có đồng chí Mai Danh Giang – Giảng viên Trường Đại học PCCC và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty CP Tin học Bình Minh. Giảng viên khóa học đã phổ biến những thông tin về một số vụ cháy lớn và tình hình cháy, nổ trong phạm vi cả nước và trên địa bàn TP.Hà Nội trong thời gian gần đây. Đồng thời tuyên truyền về Luật phòng cháy chữa cháy và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác PCCC&CNCH. Nêu nguyên nhân gây ra cháy, các đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ. Kiến thức phổ thông về phòng cháy chữa cháy, quy trình xử lý khi có cháy xảy ra, các biện pháp phòng cháy chữa cháy tại gia đình và nơi làm việc. Hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản, kiểm tra và bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy (như thiết bị báo cháy, vòi chữa cháy, bình chữa cháy…). Bên cạnh đó, học viên tham gia khóa bồi dưỡng được thực hành các tình huống giả định do giảng viên đưa ra.

Chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là thật sự cần thiết nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ nhân viên trong công tác phòng chống cháy nổ; nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó, giảm thiểu thiệt hại thấp nhất về người và tài sản khi có tình huống cháy nổ xảy ra. Qua đó tuyên truyền sâu rộng đến mỗi cá nhân trong công ty và huy động đông đảo mọi người tham gia công tác phòng cháy chữa cháy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội nói chung và tại Công ty CP Tin học Bình Minh nói riêng.

Một số hình ảnh khác diễn ra trong quá trình bồi dưỡng và diễn tập:

PV.VXD